การศึกษาเรียกร้องโฉมใหม่ที่ความต้านทานยาปฏิชีวนะ

ขยะไก่ให้เงื่อนงำว่าเชื้อโรคจะแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วได้อย่างไร

“ แต่ตอนนี้เราพบว่าพวกมันเป็นแบคทีเรียแกรมบวกเช่นกัน” เขากล่าว การค้นพบนี้บอกว่าส่วนใหญ่ของจำนวนเต็มเหล่านี้อยู่ในแบคทีเรียแกรมบวก แต่วิธีการที่พวกเขาได้รับจากที่นั่นไปยังแบคทีเรียแกรมลบไม่เป็นที่รู้จักเขาเพิ่ม

“ เรายังต้องดูวิธีป้องกันการแพร่กระจายของจำนวนเต็มต่อเดือนที่ต้านทานเหล่านี้และการศึกษายังตั้งคำถามว่าการใช้ยาปฏิชีวนะในสัตว์นั้นไม่ได้สร้างฟาร์มเป็นโรงงานสำหรับสร้างแบคทีเรียดื้อยาหรือไม่” เลวีกล่าว ยาfun fun ก่อนหน้านี้มีการศึกษาจำนวนเต็มในแบคทีเรียที่เรียกว่าแกรมลบซึ่งรวมถึงเชื้อโรคที่เกิดจากอาหารเช่นซัลโมเนลลา Escherichia coli และแบคทีเรียอื่น ๆ ที่สามารถทำให้คุณป่วยและฆ่าคุณได้

Anne O. Summers ศาสตราจารย์ด้านจุลชีววิทยาจาก University of Georgia กล่าวว่าองค์ประกอบทางพันธุกรรมที่เรียกว่าจำนวนเต็มที่เกี่ยวข้องกับการวางยีนดื้อยาปฏิชีวนะหลายตัวถูกค้นพบในความอุดมสมบูรณ์มากกว่าที่คาดการณ์ไว้

“ เราจะคิดเกี่ยวกับการดื้อยาปฏิชีวนะในแนวทางใหม่หากเราจะเอาชนะปัญหานี้ในลักษณะที่นำไปสู่ประโยชน์ด้านสุขภาพสำหรับผู้คนในการลดความเสี่ยงของการติดเชื้อร้ายแรงซึ่งไม่สามารถรักษาได้” เธอกล่าว

จำนวนเต็มเหล่านี้พบได้ในแบคทีเรียที่ไม่เคยพบมาก่อน

นับตั้งแต่การพัฒนายาปฏิชีวนะแบคทีเรียสามารถกลายพันธุ์และต้านทานต่อพวกมันได้ ในการศึกษาใหม่นี้นักวิจัยแสดงให้เห็นว่าแบคทีเรียสามารถต้านทานยาปฏิชีวนะได้หลายชนิดในคราวเดียวโดยการรวมยีนที่ต้านทานต่อยาปฏิชีวนะหลายชนิดเข้าด้วยกัน

“ เป็นเวลานานความต้านทานยาปฏิชีวนะได้รับการศึกษายาปฏิชีวนะครั้งละหนึ่งข้อผิดพลาดในแต่ละครั้ง แต่มองไกลไปกว่าตอนนี้เราสามารถเห็นว่าทำไมความต้านทานแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและทำไมมันยากที่จะจัดการมัน” ซัมเมอร์กล่าว

ฤดูร้อนเชื่อว่าพวกเขาจะพบความต้านทานยาปฏิชีวนะที่เหมือนกัน

จากแบคทีเรียหลายพันตัวที่อาศัยอยู่ในทุกระบบของสัตว์ตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญรู้ว่ายีนที่ทำให้พวกมันดื้อต่อยาปฏิชีวนะหลายชนิดสามารถสร้างขึ้นได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากจำนวนเต็มในแบคทีเรียแกรมลบและแกรมบวกรวมกันหลายประเภท เธออธิบายยีนต้านทานยาปฏิชีวนะในแบคทีเรียแต่ละตัว

ดร. Stuart B. Levy ประธานสมาพันธ์การใช้ยาปฏิชีวนะอย่างชาญฉลาดและศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ของมหาวิทยาลัย Tufts กล่าวว่าสิ่งที่โดดเด่นคือจนกระทั่งถึงการค้นพบนี้จำนวนเต็มคิดว่าเป็นแบคทีเรียแกรมลบเท่านั้น

แต่ในการศึกษาใหม่นี้ซึ่งดูแบคทีเรียต้านทานในโลกแห่งความจริงนักวิจัยพบว่าจำนวนเต็มเหล่านี้ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในแบคทีเรียแกรมบวกที่ไม่เป็นอันตรายซึ่งปกติจะพบในมนุษย์และสัตว์อื่น ๆ และไม่ก่อให้เกิดโรค แต่อย่างใดจำนวนเต็มเหล่านี้จะถูกถ่ายโอนไปยังแบคทีเรียแกรมลบ

“ เราจะต้องคิดใหม่จริงๆ” ซัมเมอร์สกล่าว“ เพราะข้อบกพร่องนั้นสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองอย่างชาญฉลาดต่อสิ่งที่เราขว้างใส่พวกเขา” เธอใช้เวลา 20 ปีในการพัฒนายาปฏิชีวนะตัวใหม่ แต่เพียงสองปีเท่านั้นที่แบคทีเรียจะสามารถต้านทานได้

ปัญหาคือสายพันธุ์ของยีนที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะทำให้แบคทีเรียแต่ละชนิดปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะหลายชนิด Summers กล่าว

มีแบคทีเรียจำนวนมากที่สามารถดื้อต่อยาปฏิชีวนะได้มากกว่าที่นักวิทยาศาสตร์คิด

ในการศึกษาของพวกเขาทีมงาน Summers ได้รวบรวมตัวอย่างซากสัตว์ปีกจากฟาร์มหลายแห่งในระยะเวลา 13 สัปดาห์และตรวจสอบหาแบคทีเรียที่ดื้อยาตามรายงานของพวกเขาในฉบับสัปดาห์นี้เกี่ยวกับ กระบวนการของ National Academy of Sciences

กลไกในมนุษย์ ตอนนี้พวกเขากำลังตรวจหาแบคทีเรียจากมนุษย์เพื่อดูว่าตัวอย่างเหล่านี้มีจำนวนเต็มหรือไม่

“ ในมนุษย์นี่หมายความว่าบางทีแบคทีเรียบางชนิดที่คนทั่วไปมีอยู่ซึ่งเป็นแกรมบวกอาจเป็นตัวต้านทานยาปฏิชีวนะได้และเราไม่ได้มองสิ่งนั้น” เลวีกล่าว

การศึกษาใหม่พบว่า

ของเสียที่เหลือจากไก่ที่เลี้ยงในโรงเลี้ยงไก่อุตสาหกรรมมีแบคทีเรียจำนวนมากที่มียีนดื้อยาหลายตัว

เพื่อต่อสู้กับปัญหาการดื้อยาปฏิชีวนะเราจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะอย่างเหมาะสมยิ่งขึ้นเขากล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *