หลังการผ่าตัดมะเร็งเต้านมการสร้างเต้านมใหม่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า

การศึกษาใหม่เสนอหลักฐานเพิ่มเติมว่าการเลิกสูบบุหรี่หลังจากเกิดอาการหัวใจวายเป็นเรื่องไร้สมอง: นักวิจัยพบว่ามันช่วยลดอาการเจ็บหน้าอกและเสริมสุขภาพจิตและคุณภาพชีวิต
การศึกษาดูกว่าผู้ใหญ่ชาวอเมริกันกว่า 4,000 คนที่ได้รับการประเมินหนึ่ง, หกและ 12 เดือนหลังจากทรมานจากอาการหัวใจวาย ซึ่งรวมถึงผู้ป่วยที่สูบบุหรี่ในช่วงเวลาที่หัวใจวาย (37 เปอร์เซ็นต์) ผู้สูบบุหรี่ที่เลิกสูบบุหรี่ก่อนอาการหัวใจวาย (34 เปอร์เซ็นต์) และผู้ที่ไม่เคยสูบบุหรี่ (29 เปอร์เซ็นต์) สี่สิบหกเปอร์เซ็นต์ของผู้สูบบุหรี่ในปัจจุบันเลิกสูบบุหรี่ภายในหนึ่งปีหลังจากอาการหัวใจวาย
ผู้ป่วยที่ไม่เคยสูบบุหรี่จะมีสุขภาพที่ดีที่สุดเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาการติดตาม สุขภาพของผู้สูบบุหรี่ที่ไม่เลิกสูบบุหรี่หลังจากหัวใจวายลดลงต่อเนื่อง พวกเขามีแนวโน้มที่จะมีอาการเจ็บหน้าอกการทำงานทางกายภาพที่ไม่ดีและคุณภาพชีวิตรวมถึงสุขภาพจิตที่แย่ลง
ระดับอาการเจ็บหน้าอกและสุขภาพจิตของผู้สูบบุหรี่ที่เลิกสูบบุหรี่ก่อนที่จะมีอาการหัวใจวายและผู้สูบบุหรี่ที่เลิกสูบภายใน 1 ปีหลังจากอาการหัวใจวายคล้ายกับผู้ป่วยที่ไม่เคยสูบบุหรี่
การศึกษานี้ตีพิมพ์ในวันที่ 25 สิงหาคมในวารสาร การไหลเวียน: คุณภาพและหัวใจและหลอดเลือด
“ ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพควรให้คำปรึกษาแก่ผู้ป่วยเกี่ยวกับวิธีการเลิกบุหรี่ไม่เพียง แต่ลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตและการมีอาการหัวใจวายอีกครั้ง แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงของอาการเจ็บหน้าอกและอาจปรับปรุงสุขภาพจิตทั่วไปด้วย การเปิดตัวข่าววารสาร
การค้นพบนี้เสนอหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลกระทบที่เป็นอันตรายของการสูบบุหรี่และความต้องการการศึกษาเพิ่มเติมสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจวายบูคานันนักวิจัยและผู้จัดการของกลุ่มวิจัยหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ
Buchanan แนะนำว่าผลลัพธ์อาจให้แรงจูงใจในการเลิกบุหรี่มากขึ้น
“ ความพยายามทางการศึกษาในปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะมุ่งเน้นไปที่การสูบบุหรี่อย่างต่อเนื่องจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจวายและความตายซ้ำ ๆ แต่คุณภาพชีวิตที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพนั้นมีความสำคัญเท่าเทียมกันหรือสำคัญกว่าสำหรับผู้ป่วยมากกว่าอายุยืน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *