สมองของ โอ๊ะโอ ให้เบาะแสกับ OCD

สมองของคนออทิสติกเน้นทรัพยากรมากขึ้นในพื้นที่ที่อุทิศให้กับการรับรู้ทางสายตาส่งผลให้มีกิจกรรมน้อยลงในพื้นที่ที่ใช้ในการวางแผนและควบคุมความคิดและการกระทำการศึกษาใหม่กล่าว
การค้นพบอาจอธิบายได้ว่าทำไมคนออทิสติกจึงมีความสามารถในการมองเห็นที่ยอดเยี่ยมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยมอนทรีออลกล่าว
พวกเขาวิเคราะห์ข้อมูลจากการศึกษาการถ่ายภาพสมอง 26 ครั้งที่ดำเนินการมานานกว่า 15 ปีและรวมผู้ป่วยออทิสติกทั้งหมด 357 คนและผู้ที่ไม่ได้เป็นออทิสติก 370 คน
“ จากการวิเคราะห์อภิมานนี้เราสามารถสังเกตได้ว่าออทิสติกแสดงกิจกรรมในพื้นที่ชั่วคราวและท้ายทอยและกิจกรรมในเยื่อหุ้มสมองส่วนหน้าน้อยกว่ากิจกรรมที่ไม่ได้เป็นออทิสติก” ผู้เขียนคนแรก Fabienne Samson กล่าวในข่าวมหาวิทยาลัย
 
พื้นที่ทางขมับและท้ายทอยมีส่วนเกี่ยวข้องในการรับรู้และจดจำรูปแบบและวัตถุในขณะที่พื้นที่ส่วนหน้าเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจการควบคุมความรู้ความเข้าใจการวางแผนและการปฏิบัติเธออธิบาย
การค้นพบนี้นำเสนอ “การยืนยันทางสรีรวิทยาครั้งแรกที่การประมวลผลการรับรู้ที่เพิ่มขึ้นเป็นคุณสมบัติหลักขององค์กรประสาทในประชากรกลุ่มนี้” ดร. ลอเรนท์มอตทรอนจากศูนย์เพื่อความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัย “ตอนนี้เรามีคำสั่งที่แข็งแกร่งมากเกี่ยวกับการทำงานของออทิสติกซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการรับรู้เกี่ยวกับความคิดเพ้อฝันการเรียนรู้ความจำและการใช้เหตุผล”
จากการศึกษาพบว่าสมองออทิสติกประสบความสำเร็จในการปรับการทำงานของความรู้ความเข้าใจบางส่วนโดยการจัดสรรพื้นที่สมองเพื่อการรับรู้ภาพ ผลลัพธ์อาจชี้ไปยังส่วนใหม่ของการวิจัยออทิซึม
การศึกษาปรากฏขึ้นในวันที่ 4 เมษายนในวารสาร การทำแผนที่สมองของมนุษย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *