วิตามิน B-12 น้อยเกินไปอาจทำให้สมองเสื่อม

ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอาจไม่เลวทั้งหมด ในความเป็นจริงนักวิจัยสหรัฐฯกล่าวว่าภาวะถดถอยอาจส่งผลดีต่อสุขภาพ
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนดูอัตราการตายในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ซึ่งเป็นช่วงตกต่ำทางเศรษฐกิจที่เลวร้ายที่สุดในศตวรรษที่ 20 จากการที่ตลาดหุ้นตกปี 1929 ถึงต้นปี 1930 กิจกรรมทางเศรษฐกิจลดลงอย่างมากลดลง 14% ในปี 1932 ในขณะที่อัตราการว่างงานพุ่งขึ้น 22.9% ในปีเดียวกัน
ภาพขาวดำจากยุคของสายขนมปังและเกษตรกรผู้อพยพทำให้ง่ายต่อการสมมติว่าความทุกข์ยากทางเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน
แต่เมื่อนักวิจัยดูอัตราการตายในผู้ชายผู้หญิงและเด็กตั้งแต่ปี 1920 ถึง 1940 พวกเขาพบว่าอัตราการตายลดลงในช่วงหลายปีที่เศรษฐกิจตกต่ำและเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาดีขึ้น
การศึกษาอยู่ในฉบับออนไลน์ 28 กันยายนของ การดำเนินการของ National Academy of Sciences
ในช่วงสองทศวรรษที่ทอดยาวในช่วงทศวรรษที่ 1920 และ 1930 ความคาดหวังในชีวิตโดยรวมเพิ่มขึ้น 8.8 ปี แต่มันก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมั่นคงแทนที่จะยิงขึ้นและถอยกลับในรูปแบบที่มีความสัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นและลดลงของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

ระหว่างปีพ. ศ. 2464 และ 2469 เรียกกันว่า “คำรามยุค 20” และช่วงเวลาของการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งการคาดหวังชีวิตสำหรับคนที่ไม่ใช่คนผิวขาวลดลง 8.1 ปี แต่ระหว่างปีพ. ศ. 2472 และ 2476 ปีที่เศรษฐกิจตกต่ำที่สุดความคาดหวังในชีวิตของพวกเขาก็เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน
ผู้หญิงที่ไม่ใช่คนผิวขาวสูญเสียอายุขัย 7.4 ปีในช่วงอายุ 20 ปีคำราม แต่พวกเขามีอายุเฉลี่ย 8.2 ปีในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ
คนผิวขาวมีรูปแบบที่คล้ายคลึงกันแม้ว่าการสูญเสียชีวิตจะไม่มากเท่าคนผิวขาว
 
“ การค้นพบพื้นฐานของบทความนี้คืออัตราการตายมีแนวโน้มที่จะวิวัฒนาการไปพร้อมกับเศรษฐกิจ” Jose Tapia Granados ผู้เขียนนำการศึกษาผู้ช่วยนักวิทยาศาสตร์การวิจัยที่มหาวิทยาลัยมิชิแกนสถาบันวิจัยสังคมกล่าว “เมื่อเศรษฐกิจสูงขึ้นอัตราการตายมีแนวโน้มสูงขึ้นเมื่อเศรษฐกิจลดลงอัตราการตายก็มีแนวโน้มลดลงเช่นกัน”
นักวิจัยพบข้อยกเว้นหนึ่งข้อ ในช่วงปี 1920 และ 1930 สองในสามของการเสียชีวิตทั้งหมดเกิดจากโรคหลอดเลือดหัวใจและไตวายมะเร็งมะเร็งไข้หวัดใหญ่และปอดบวมวัณโรคอุบัติเหตุรถยนต์และการฆ่าตัวตาย
ทุกคนกลายเป็นน้อยลงในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำยกเว้นการฆ่าตัวตาย แต่การฆ่าตัวตายคิดเป็นสัดส่วนน้อยกว่า 2% ของการเสียชีวิตทั้งหมดซึ่งไม่เพียงพอที่จะเปลี่ยนแปลงแนวโน้มโดยรวม
ประเทศของปีนออกมาจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่เริ่มขึ้นในปี 2476 เศรษฐกิจขยายตัวมากกว่าร้อยละ 10 ต่อปีจาก 2476 ถึง 2479 อัตราการตายสูงสุดอีกครั้งในปี 2479 สี่ปีหลังจากปีที่เลวร้ายที่สุดของภาวะเศรษฐกิจตกต่ำแม้แต่เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี
การเพิ่มขึ้นของการเสียชีวิตในปี 2479 ไม่ได้เกิดจากความล่าช้าเท่านั้น การเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์เพิ่มขึ้นซึ่งเวลาล่าช้าจะไม่มีบทบาท

เหตุใดการกลับมาในช่วงเวลาที่ดีจึงไม่ดีต่อสุขภาพ
 กิจกรรมทางเศรษฐกิจมากขึ้นหมายถึงผู้คนมีเงินที่จะขับรถยนต์ซึ่งหมายถึงการตายในซากรถยนต์มากขึ้นนักวิจัยตั้งทฤษฎี ในปี ค.ศ. 1920 และ 1930 รถยนต์กลายเป็นวัตถุของการบริโภคจำนวนมาก
เมื่อรถยนต์ใช้มากขึ้นมลพิษก็เช่นกัน การศึกษาล่าสุดมีการเชื่อมโยงเรื่องฝุ่นละอองจากรถยนต์และรถบรรทุกและคาร์บอนมอนอกไซด์ที่มีอาการหัวใจวายและจังหวะ
ในช่วงระยะเวลาของการเจริญเติบโตคนมีเงินมากขึ้นที่จะใช้จ่ายกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ และกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่มากขึ้นหมายถึงคำสั่งซื้อจากโรงงานมากขึ้นซึ่งหมายความว่าผู้คนทำงานหนักขึ้นและนานขึ้นและนอนหลับน้อยลง
 
ถึงกระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าการสูญเสียงานจะเป็นผลดีต่อสุขภาพของคุณ การศึกษาดูภาพรวมที่ใหญ่ขึ้น – รถยนต์น้อยลงคนทำงานน้อยลงทำงานน้อยลงมลภาวะน้อยลง – และมันจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของประชาชนโดยรวม
รูปแบบที่คล้ายกันอาจเป็นที่ทำงานในช่วงตกต่ำในปัจจุบันผู้เขียนแนะนำ
 
“ ความคาดหวังของฉันคืออัตราการเสียชีวิตในปี 2551 จะต่ำกว่าในปี 2550 และในปี 2552 อาจต่ำกว่าปี 2551 “เพียกล่าว “มีการปรับปรุงโดยทั่วไปแม้ว่าการฆ่าตัวตายจะเพิ่มขึ้น”
Joshua Klapow รองศาสตราจารย์ประจำโรงเรียนการสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยอลาบามาเบอร์มิงแฮมกล่าวว่าเขาจะระมัดระวังในการใช้สิ่งที่ค้นพบกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยในปัจจุบัน
สังคมเปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญในช่วง 60 ถึง 80 ปีที่ผ่านมาเขากล่าว ความก้าวหน้าทางการแพทย์ช่วยให้ผู้คนสามารถใช้ชีวิตอยู่กับโรคเรื้อรังได้นานขึ้น โรคติดเชื้อเช่นวัณโรคฆ่าคนได้น้อยลงในปัจจุบัน มีคนน้อยลงที่ทำงานด้วยตนเองสูบบุหรี่ได้ลดลงและโรคอ้วนก็พุ่งสูงขึ้น
 
“ ประเด็นที่คล้ายคลึงกันเพียงอย่างเดียวคือปัจจัยทางเศรษฐกิจ” Klapow กล่าว “คุณไม่สามารถเทียบเคียงสถานะสุขภาพการดูแลสุขภาพค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพหรือรูปแบบการดำเนินชีวิตในช่วงทศวรรษที่ 1920 หรือ 1930 คุณมีปัจจัยที่ทำให้สับสนในตอนนี้ที่ทำให้เราไม่สามารถสรุปข้อสรุปที่สมเหตุสมผลเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของเราได้”
และในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำนี้การศึกษาแสดงให้เห็นว่าชาวอเมริกันจำนวนมากกำลังเลือกทางสุขภาพที่ไม่ดีเช่นลดการใช้ยาและออกจากการรักษาพยาบาลเนื่องจากค่าใช้จ่าย“ เรามีตัวชี้วัดจำนวนมากในช่วงที่เศรษฐกิจปั่นป่วนวุ่นวายนี้ว่าสถานะสุขภาพของประชากรของเรายังไม่ดีขึ้น” Klapow กล่าว “การศึกษาเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่เราต้องระวังอย่างยิ่งที่จะไม่คาดคะเนวิถีของเราในยุคปัจจุบัน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *