การศึกษาแบคทีเรียในท้องของทารกอาจมีอิทธิพลต่อการเติบโต

ผู้ที่ได้รับการรักษาอาการปวดหลังส่วนล่างเรื้อรังและเฉียบพลันแสดงอาการดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงหกสัปดาห์แรก แต่อาจยังคงมีอาการปวดและทุพพลภาพบ้างหลังจากหนึ่งปี
นักวิจัยวิเคราะห์ข้อมูลจากการศึกษา 33 เรื่องซึ่งรวมผู้ป่วยมากกว่า 11,000 คนเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมว่าการรักษามีผลต่ออาการปวดหลังส่วนล่างได้อย่างไร การค้นพบของพวกเขาปรากฏใน CMAJ ฉบับออนไลน์ 14 พฤษภาคมซึ่งเป็นวารสารของสมาคมการแพทย์ของแคนาดา
“การตรวจสอบของเรายืนยันการค้นพบที่กว้างขวางของรีวิวก่อนหน้าว่าหลักสูตรทั่วไปของอาการปวดหลังส่วนล่างเป็นสิ่งที่ดีในขั้นต้น: มีการลดลงอย่างเห็นได้ชัดในความเจ็บปวดเฉลี่ยและความพิการในหกสัปดาห์แรก” ดร. Christopher Maher ผู้อำนวยการกล้ามเนื้อกระดูก ส่วนที่สถาบันจอร์จเพื่อสุขภาพระดับโลกของมหาวิทยาลัยซิดนีย์ในออสเตรเลียกล่าวในการแถลงข่าวข่าววารสาร
“ เกินหกสัปดาห์การปรับปรุงช้าลงและหลังจากนั้นมีเพียงการลดความเจ็บปวดและความพิการเพียงเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งจะเห็นได้ชัดในหนึ่งปี” เขากล่าวเสริม
หนึ่งปีหลังเริ่มการรักษาความรุนแรงของอาการปวดโดยทั่วไปดีขึ้นประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการปวดหลังส่วนล่างเฉียบพลันและประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์สำหรับผู้ที่มีอาการปวดหลังเรื้อรัง
“ มีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายในรีวิวของเรามันยอดเยี่ยมมากที่ผู้คนปรับปรุงด้วยความระมัดระวัง แต่เนื้อหามีช่องทางที่จะทำได้ดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหลังส่วนล่างแบบถาวร” เฮอร์กล่าว
“ โดยทั่วไปเมื่อคนเห็นผลลัพธ์เช่นนี้พวกเขาต้องการที่จะตำหนิแพทย์ แต่ฉันคิดว่านั่นเป็นเรื่องสั้น” เขากล่าวเสริม “ หนึ่งในเหตุผลหลักที่เรายังไม่คืบหน้ามากขึ้นในด้านอาการปวดหลังคือหน่วยงานวิจัยไม่ได้ทำการวิจัยอาการปวดหลังอย่างจริงจังทั่วโลกการวิจัยอาการปวดหลังนั้นได้รับงบประมาณจำนวนมหาศาลเมื่อเทียบกับภาระของโรค ที่จะเปลี่ยน “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *